Thịt lợn khô gác bếp

Sale!

590.000  550.000 

Sản phẩm thịt lợn khô gác bếp của dân tộc Thái Tây Bắc, thịt lợn khô loại ngon dạng nguyên miếng, bảo quản trong túi hút chân không, giao hàng toàn quốc

Mã: TLK Danh mục:

Mô tả

Đặc sản Hoàng Lâm cần tìm đại lý phân phối trên toàn quốc. Liên hệ bán buôn: 0967.868.633

Không khó tìm như thịt trâu khô hay thịt bò khô, nhưng thịt lợn khô có hương vị không kém cạnh gì so với các loại thịt trâu bò. Cũng có cái vị cay cay của ớt của gừng, vị thơm của mắc khén và lá rừng, thịt lợn khô có hương vị đặc trưng của các loại thịt khô gác bếp là đặc sản vùng cao, được chế biến công phu và cẩn thận. Tại Đặc sản Tây Bắc, chúng  tôi cung cấp cho quý khách những loại thịt lợn khô thơm ngon nhất chính hiệu Tây Băc, đảm bảo chất lượng thơm ngon của sản phẩm.

thit-lon-kho-gac-bep

Bên ngoài vỏ hơi sậm, bên trong những thớ thịt lại đỏ tươi ngon miệng, thịt lợn khô từ lâu đã nổi tiếng là món ăn ngon đậm chất dân tộc. Được làm theo công thức cổ truyền của người Thái, thịt lợn khô gác bếp có hương vị rất đặc trưng mà chỉ ở vùng cao mới có thể làm ra, không thể lẫn lộn với hương vị của các món ăn khác. Đảm bảo chất lượng sản phẩm tươi ngon nhất, Đặc sản Tây Bắc chuyên cung cấp thịt lợn khô chính hiệu Điện Biên co thực khách yêu thích sử dụng.

Người dân tộc Tây Bắc quê tôi nuôi lợn không nhốt vào chuồng, không cho ăn thức ăn gia súc mà chăn thả cả năm trời thành từng đàn trong rừng, trên nương. Chính những chú lợn này đã cung cấp những tảng thịt tươi ngon để đồng bào dân tộc quê tôi làm thịt khô.

thit-bo-kho-gac-bep-loai-1-2

Thịt khô gác bếp các loại tại Đặc sản Hoàng Lâm được hút chân không giúp bảo quản được lâu

Thịt lợn khô gác bếp được làm rất đơn giản, thịt được thái miếng hình chữ nhật, ướp gia vị riêng mà chỉ có ở vùng Tây Bắc rồi đem gác lên bếp. Thịt sẽ được hong khô dần bằng than củi lấy từ núi đá. Khi ăn, xé ra bên trong thịt vẫn giữ được màu đỏ bóng. Nói quy trình làm thịt lợn khô đơn giản như vậy, nhưng không phải nơi nào cũng làm được, cái chính là ở bí quyết chọn thịt và ướp gia vị riêng. Nên giờ, dù tôi đã ăn thử thịt lợn khô ở nhiều nơi nhưng vẫn không thể thấy được vị ngon riêng đặc trưng của đặc sản Tây Bắc.

Đến với quê tôi, đến với Tây bắc, thưởng thức món thịt lợn khô thơm ngon, dai ngọt thực khách sẽ cảm nhận được hết hương vị ngon thơm của bản mường.

Quy trình làm thịt trâu bò lợn khô:

thit-bo-kho-gac-bep-loai-1-4