Thịt bò khô gác bếp

Sale!

880.000  820.000 

Sản phẩm thịt bò khô gác bếp của dân tộc Thái Tây Bắc, thịt bò khô loại ngon dạng nguyên miếng, bảo quản trong túi hút chân không, giao hàng toàn quốc

Mã: TBK Danh mục:

Mô tả

Đặc sản Hoàng Lâm cần tìm đại lý phân phối trên toàn quốc. Liên hệ bán buôn: 0967.868.633

Thịt bò khô gác bếp ngon bởi lẽ thịt được chon làm thịt khô là loại thịt bắp tươi ngon, thịt mềm, dai, ngọt. Những miếng thịt ngon nhất được lựa chọn kĩ càng rồi dưới bàn tay khéo léo của những người phụ nữ vùng cao, những miếng thịt ấy được tẩm muối, ớt, mắc khén và lá rừng. Khi gia vị đã thấm đều, thịt được xâu lại thành từng xâu rồi treo lên gác bếp. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh phục vụ thực khách loại thịt bò khô được làm theo công thức cổ truyền của người Thái Điện Biên.

Thịt bò khô vốn chẳng phải món ăn xa lạ gì với người Việt. Thế nhưng giữa biết bao nhiêu loại thịt bò khô xé sợi thì những miếng bò khô nguyên miếng của người Thái vùng Tây Bắc quả là đặc sản lạ miệng. Món này ngon, dễ ăn, phù hợp khẩu vị của hầu hết mọi người. Đặc sản Tây Bắc chuyên cung cấp thịt bò khô chính hiệu, với chất lượng tuyệt hảo và hương vị thơm ngon mà không loại thịt bò khô nào có được.

thit-bo-kho-gac-bep-loai-1 thit-bo-kho-gac-bep-loai-1-1

Ngày đi học xa nhà, xa Tây Bắc thân yêu khiến tôi nhớ nhà da diết. Nhớ về Tây Bắc, nhớ về gia đình tôi lại nhớ nhất món thịt bò khô gác bếp. Vốn dĩ, thịt bò đã là một loại thịt ngon, giàu dinh dưỡng, nên khi được mẹ tôi lựa chọn những miếng thịt ngon nhất để làm thịt gác bếp thì những miếng thịt bò khô gác bếp ấy càng đậm vị ngọt và giàu dinh dưỡng.

thit-bo-kho-gac-bep-loai-1-2

Thịt bò khô gác bếp tại Đặc sản Hoàng Lâm được hút chân không giúp bảo quản được lâu

Những miếng thịt bò bắp được mẹ tôi cẩn thận chọn lựa, thái miếng, ướp gia vị của núi rừng – gia vị không thể thiếu vị mắc khén. Rồi mẹ và tôi cùng nhau xiên thịt vào que tre, gác lên giá bếp. Trong nhà người dân tộc không bao giờ bếp tắt hơi lửa, nhờ vậy thịt được hong liên tục trên giá bếp tầm 5-7 ngày là được. Khi ăn, xé miếng thịt ra tôi thấy màu đỏ của thịt mời gọi liên hồi. Ăn cùng khẩu háng thì vị ngon của thịt càng đậm đà cùng với vị thơm dẻo của cơm và mùi thơm của chẳm chéo, tạo nên mùi vị hấp dẫn riêng.

thit-bo-kho-gac-bep-loai-1-3

Gói thịt bò khô trọng lượng 0.5kg

Tôi rất muốn giới thiệu với tất cả mọi người ở khắp nơi biết đến các món ngon đặc sản chỉ có ở vùng Tây Bắc, đặc biệt là thịt bò khô gác bếp loại ngon nhất, để khi thưởng thức dù chỉ một lần, thực khách cũng có thể cảm nhận được hương vị Tây Bắc quê tôi.

Quy trình làm thịt trâu bò lợn khô:

thit-bo-kho-gac-bep-loai-1-4