Sâu chít tươi

Sale!

940.000  880.000 

Sâu chít có chứa nhiều nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể, có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, phục hồi sinh lực, đặc biệt tăng cường sinh lực và tăng khả năng sinh sản cho nam giới.

Mã: SCT Danh mục:

Mô tả

Hoàng Lâm cần tìm đại lý phân phối trên toàn quốc. Liên hệ bán buôn: 0984.175.532

Sâu chít là ấu trùng của loài bướm Brihaspa astrostigmella, thường sống kí sinh bên trong cây chít, cay le, cây đót vào màu đông. Những loại cây này thường mọc hoang nhiều tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc nên sâu chít cũng chủ yếu xuất hiện ở vùng này. Sâu chít bắt về thường được chế biến thành thức ăn và nhất là ngâm rượu. Đặc sản Tây Bắc hân hạnh là nơi cung cấp cho quý thực khách loại sâu chít chất lượng tốt nhất, được khai thác từ chính những cánh rừng già vùng cao.

Sâu chít là một vị thuốc Đông y có vị cam, tính ôn. Thực chất đây là loại ấu trùng sống trong thân cây chít. Loại ấu trùng này sinh trưởng mạnh  vào mùa đông nên được ví như “đông trùng hạn thảo” của núi rừng Tây Bắc. Với dược tính cao và hiệu quả tốt, sâu chít luôn được ưu ái sử dụng để tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Tại Đặc sản Tây Bắc, chúng tôi có loại sâu chít tốt nhất từ vùng Tây Bắc, đảm bảo về chất lượng, hân hạnh được phục vụ quý khách.

Tôi sinh ra và lớn lên vùng núi đồi Tây Bắc, gắn với tuổi thơ tôi là những đồi chít rộng thênh thang. Cây chít gắn với bản làng với người dân tộc chúng tôi, cành chít được chúng tôi dùng bện chăn, làm gối, làm đệm, làm chổi quét nhà; lá chít được chúng tôi hái về gói bánh; đồng thời một điểm đặc biệt là trong thân cây chít còn có những con sâu chít dùng để ăn hoặc để ngâm rượu. Khí hậu thiên nhiên vùng Tây Bắc quê tôi thích nghi cho sâu chít sinh sống nên loài sâu này luôn phát triển rất mạnh mẽ.

Tôi nghe người già trong bản nói loại sâu chít này rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Những người trong bản thường lấy sâu chít cho những đứa trẻ thiếu dinh dưỡng, hoặc tẩm bổ cho người ốm để họ mau hồi phục.

Mới đây tôi còn được biết về công trình nghiên cứu của Tiến sĩ – Bác sĩ Phan Anh Tuấn cùng các cộng sự thuộc Viện y học cổ truyền quân đội, Đại học Y Hà Nội tôi được biết thêm: sâu chít vùng Tây Bắc quê tôi còn giúp phục hồi các chỉ số sinh sản và bước đầu có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư có xạ trị. Đặc biệt có một kết luận cũng khá thú vị nữa là sâu chít có tác dụng gây độc tế bào ung thư người. Chính vì thế, có thể sử dụng nó để bào chế thuốc chống u, điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư. Dẫu vậy, loài sâu này không có tác dụng điều trị như thuốc mà hiệu quả của nó có được là thông qua sự kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể để chống lại vi sinh vật gây bệnh. Đồng thời loại sâu này không có độc với cơ thể nên hoàn toàn có thể sử dụng nó làm thực phẩm và dược liệu tốt.

Sâu chít sống ở mỗi cây chít, nên sâu chít thường được bán theo từng bó chít dài khoàng 15cm. Không chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng như thuốc hỗ trợ chữa bệnh từ thiên nhiên, nên sâu chít là món quà quý mà bạn dùng để tặng người thân.