Gạo nếp nương

Sale!

35.000  34.000 

Gạo nếp nương Điện Biên nổi tiếng trong cả nước. Có người thích ăn xôi nếp, có người không, nhưng hầu như ai cũng thích ăn cơm nếp Điện Biên.

Mã: GNN Danh mục: Từ khóa: ,

Mô tả

Ai đã lên Tây Bắc một lần, hẳn sẽ trầm trồ bởi vẻ đẹp hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng của núi rừng nơi đây. Từng bản làng treo leo trên sườn núi, từng nóc nhà sàn dựng trên từng khoảng nương. Chính những khoảnh nương này là nơi đã cho ra những hạt lúa nếp nương vàng căng bóng.

Hoàng Lâm nhận đặt hàng lấy gạo số lượng lớn >500 kg. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp qua hotline cửa hàng. Xin cảm ơn!

Ai tinh ý chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt của gạo nếp nương Tây Bắc với những hạt gạo nếp nơi khác, bởi gạo mẩy, dài còn các loại gạo nếp khác vốn hạt hơi tròn, mập. Khi nấu gạo nếp nương thành xôi có cảm giác như xôi không được kết dính, nhiều nhựa và hạt gạo nở như các loại nếp thường. Nhưng điểm đặc biệt là khi thưởng thức mới thấy hết vị ngọt, dẻo, thơm trong hạt cơm và dù cơm có nguội cũng ăn không hề bị cứng. Gạo nếp nương được dùng để làm cơm lam, làm khẩu háng. Cơm khẩu háng ăn với thịt gác bếp chấm chẳm chéo tạo ra một miếng ngon khiến người ăn nhớ mãi.  

Vì là nương lúa nếp trên sườn núi cao nên chỉ có thể cấy được một vụ chính vì vậy hạt gạo nếp nương rất quý, đó là sự kết tinh từ những màu mỡ của đất, của trời trong cả một năm. Chính vì vậy gạo nếp nương đã trở thành một đặc sản của vùng Tây Bắc.